Lưới khung thành, chọn lưới khung thành đạt tiêu chuẩn

Cách chọn lưới khung thành đạt tiêu chuẩn

Các fan bóng đá không ai không quen thuộc với hình ảnh vỡ òa mỗi khi lưới khung thành rung lên. Cảm giác đổi tuyển mà mình hâm mộ chọc thủng lưới đối phương thật tuyệt vời! (Xem thêm clip : Những bàn thắng đẹp nhất mùa Euro năm nay).
Từ khi nào hình ảnh chiếc lưới được gắn bó với bóng đá, với cảm xúc thăng hoa như vậy, bài viết này chúng ta cùng điểm qua một số điều thú vị xoay quanh đồ vật đơn giản này nhé!

Lưới khung thành

Lưới khung thành có tác dụng gì?

Tác dụng của lưới khung thành thì ai cũng biết, nó chắn khung thành để giữ lại bóng trong trường hợp ghi bàn thắng. Ngày xưa khi môn bóng đá mới ra đời, khung thành chỉ dựng bằng các cọc gỗ đơn sơ, trong nhiều trường hợp rất dễ dẫn đến tranh cãi khi ghi bàn. Sau này lưới chắn khung thành được sử dụng phổ biến, không chỉ giúp giữ lại bóng khi ghi bàn (vì các cầu thủ thường sút bóng với lực rất căng), sử dụng lưới tốt và chắc chắn giúp cho việc phân định cú sút đã thành bàn hay chưa được dễ dàng hơn.

Câu hỏi đặt ra ở đây là khi có lưới rồi, bóng sút vào cầu môn nhưng lọt ra ngoài (do lưới rách, lưới hở …) thì có được tính thành bàn thắng không?

Lưới khung thành bị rách

 

Câu trả lời ở đây là không. Cung tương tự như thế, nếu bóng sút không vào khung thành nhưng lại chui vào bên trong lưới thì cũng không được tính thành bàn thắng.

Tuy nhiên cũng có một số trường hợp hy hữu trong các trận đấu lớn, do lưới rách, hở mà dẫn đến trọng tài xử lý nhầm. Các bạn xem clip sau: Bàn thắng “ma” do lưới khung thành bị rách.

Xem thêm: Những pha phản lưới nhà hài hước.

Lưới khung thành được làm như thế nào?

Lưới tiêu chuẩn được sản xuất từ nhựa PV chịu lực tốt và chịu được thời tiết khắc nghiệt lắm mưa nhiều nắng của Việt Nam.

Quy trình sản xuất lưới khung thành như sau:

– Sản xuất hạt nhựa PV.

– Kéo hạt nhựa thành sợi dài.

– Đan sợi: các sợi nhỏ được đan bó với nhau tạo thành sợi lớn. Có 3 loại sợi với kích thước khác nhau: 2.7mm, 3mm và 4mm.

– Đan lưới theo yêu cầu: sử dụng các sợi lưới đan thành lưới. Các viền mép được may chắc chắn để chống bung lưới.

Các kích thước tiêu chuẩn của lưới khung thành

Kích thước lới phụ thuộc vào khung thành. Theo tiêu chuẩn của FIFA:

Các kích thước khung thành theo tiêu chuẩn FIFA

– Khung thành bóng đá 5 người có kích thước 3m x 2m x 1.2m (chiều dài, chiều cao, chiều sâu).

– Khung thành bóng đá 7 người có kích thước 6m x 2.1m x 1.2m.

– Khung thành bóng đá 11 người có kích thước 7.32m x 2.44m x 1.5m.

Kích thước tiêu chuẩn của lưới khung thành
Quý khách có nhu cầu liên hệ trực tiếp để chúng tôi tư vấn. Ngoài ra quý khách cũng có thể đặt may lưới theo kích thước yêu cầu.

Cách chọn lưới khung thành đạt tiêu chuẩn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại lưới khung thành tuy nhiên chất lượng và nguồn gốc thì không thể đảm bảo. Các bạn tham khảo thêm bài viết Phân biệt lưới bóng đá Châu Âu và lưới bóng đá Trung Quốc để tìm hiểu thêm nhé. Lưới khung thành tiêu chuẩn phải làm từ nhựa nguyên sinh 100% không tái chế, sử dụng nhựa UV cho chất lượng sợi lưới chịu lực tốt và bền bỉ dưới thời tiết khắc nghiệt. Sản phẩm chất lượng được dệt bằng máy dệt tiêu chuẩn nên cho ra lưới đều, đẹp mắt, không bị lỗi, không bị bung nút trong quá trình sử dụng.
Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

Lưới khung thành Khang Tuấn

Công ty TNHH Kinh doanh tổng hợp Khang Tuấn.
Văn phòng giao dịch:
Số 46 Trúc Khê, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62.949.747 – 0973.316.432.
Website: https://luoibongda.com/
Rất hân hạnh được hợp tác với Quý khách!

Thảo luận cùng lưới bóng đá